Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue vpssua chua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Danh mục nhà đất
 Tất Cả
 Q.Cẩm Lệ
 Q.Hải Châu
 Q.Ngũ Hành Sơn
 Q.Sơn Trà
 Q.Thanh Khê
 Q.Liên Chiểu
 H.Hòa vang
 Các Nơi Khác
Dịch Vụ
 Môi giới BĐS
 Tư vấn BĐS
 Thẫm định giá BĐS
 Các Dịch Vụ Khác
Tìm Kiếm
 Loại
 Hướng
HỖ TRỢ ONLINE
Kinh Doanh 0905.9999.09
Tư vấn
Định Giá
Marketting
Soạn Nội Dung Mua/ Bán gửi 0905.9999.09 để đăng tin Miễn Phí
Liên Kết
QUẢNG CÁO
Tin Tức Nhà Đất
 Cấp sổ đỏ đất trên... sông

 

 

 
 

 

 

Image
Minh họa: DAD

Năm 2003, toàn bộ diện tích đất thổ cư rộng 1.231m2 thuộc thửa 776 của bà Huỳnh Thị Rân (tổ 8, phường Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) bị sông Vĩnh Điện (một nhánh của sông Hàn) chảy ngang gây xói lở, vùi lấp xuống đáy sông sâu. Theo UBND phường Hòa Xuân, khi sông "nuốt" gần như toàn bộ đất đai hiện có, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, bà Rân đã chuyển đi nơi khác sinh sống. Đến năm 2004, thêm một phần đất nông nghiệp của bà cũng cùng chung số phận. Thế nhưng, tháng 4.2009, khi nghe tin dự án xây dựng Khu liên hợp thể thao Hòa Xuân được khởi động, một số cán bộ ở Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) Q.Cẩm Lệ đã tiến hành đo vẽ, lập thủ tục tách thửa và chuyển quyền sử dụng đất cho nhiều hộ dân ngay trên thửa đất của bà Rân, mà thực tế đất này đã nằm dưới sông. Không kiểm tra, tháng 11.2009, Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ lúc bấy giờ là ông Trần Kim Văn cũng ký cấp sổ đỏ cho một số hộ dân. Sau khi nắm sổ đỏ do UBND Q.Cẩm Lệ cấp, những hộ dân này đã mua bán, chuyển nhượng cho nhiều người khác với giá 380 triệu đồng/sổ đỏ có diện tích 100m2. Sự việc chỉ bị phát giác khi những người mua đất... trên sông không được UBND TP Đà Nẵng áp giá đền bù, bố trí tái định cư.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân - khẳng định: "Sự việc UBND Q.Cẩm Lệ cấp sổ đỏ trên sông cho dân là có thật". Theo quy định của UBND Q.Cẩm Lệ, khi tiến hành đo vẽ thực tế để tách thửa, cấp sổ đỏ, cán bộ Phòng TN-MT mà cụ thể là Phòng ĐKQSDĐ phải phối hợp với cán bộ của phường. Tuy nhiên, quy trình này đã bị bỏ qua, khiến hàng loạt người mua lại "sổ đỏ trên sông" phải ngậm đắng nuốt cay.
Giải quyết vấn đề này như thế nào? Ông Đinh Thanh - Trưởng phòng TN-MT Q.Cẩm Lệ - cho biết UBND quận đã giao cho Thanh tra quận tiến hành kiểm tra làm rõ sai phạm của tập thể, cá nhân trong vụ này. Riêng ông Nguyễn Hữu Hổ - Giám đốc Phòng ĐKQSDĐ - cho rằng nguyên nhân là do cán bộ P.Hòa Xuân nhiều việc nên không thể đi cùng cán bộ quận đo vẽ, kiểm tra thực tế đất của bà Rân. Vì thế, mới có chuyện lạ là đất nằm dưới sông nhiều năm trời, vẫn được UBND Q.Cẩm Lệ cấp sổ đỏ.

Tệp đính kèm

 
 
Các Tin Khác
Chung cư 38 Nguyễn Chí Thanh – Tp Đà Nẵng
Chính sách "đẩy" giá bất động sản lên cao?
Khung giá đất nhà nước chỉ bằng 30-60% thị trường
Năm 2011, giá đất sẽ không tăng đột biến
Phí cấp giấy tờ nhà đất tối đa 500.000 đồng
Mở rộng quyền sở hữu nhà cho người Việt ở nước ngoài
Thanh tra các sàn giao dịch bất động sản
Doanh nghiệp kêu khổ với giấy tờ nhà đất và thuế
Mỗi cá nhân có thể chỉ được mua một nhà dự án
Chung cư mini được miễn giao dịch qua sàn
Siết quy định mua bán nhà xã hội
Kiều bào tiếc vì không được mua đất cá nhân
Đà Nẵng: Đấu giá nhiều khu đất lớn ( CÔNG TY HỖ TRỢ CHUYÊN GIA ĐẤU GIÁ )
Tin Đấu Giá
DỰ ÁN THE SUMMIT - TP. ĐÀ NẴNG
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI NAM CẦU TUYÊN SƠN_ TP ĐÀ NẴNG